Theo truyền thống, mojito là một loại cocktail bao gồm năm thành phần: rượu rum trắng, đường (truyền thống là nước mía), nước cốt chanh, nước soda và bạc hà. Công thức nguyên bản của Cuba sử dụng cây bạc hà hoặc yerba buena, một loại bạc hà rất phổ biến trên đảo. Loại cocktail này có nồng độ cồn tương đối thấp (khoảng 10% độ cồn theo thể tích).
Khi pha chế mojito, nước cốt chanh được thêm vào đường (hoặc xi-rô) và lá bạc hà. Sau đó, hỗn hợp được nghiền nhẹ nhàng bằng dụng cụ trộn. Chỉ nên vò nát lá bạc hà để tiết ra tinh dầu và không nên thái nhỏ. Sau đó thêm rượu rum vào và khuấy nhẹ hỗn hợp để đường tan hết và nhấc lá bạc hà lên khỏi đáy để trình bày đẹp hơn. Cuối cùng, thức uống được phủ lên trên với đá bào và nước soda có ga. Lá bạc hà và chanh được dùng để trang trí kính.
Thứ Hai, 13 tháng 9, 2021
Cách pha chế Cocktail Mojito Devil
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 comments:
Đăng nhận xét